OFFICETEL LÀ GÌ? TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ OFFICETEL NĂM 2021?

Officetel (căn hộ văn phòng) đang trở thành xu hướng sinh lời mới trên thị trường bất động sản hiện tại với chi phí đầu tư thấp và tỉ suất lợi nhuận cao.

Officetel (căn hộ văn phòng) là gì?

Officetel là office + hotel. Mô hình căn hộ văn phòng đa năng, vừa có thể sử dụng làm văn phòng vừa dùng để cư trú, là mô hình bất động sản mới xuất hiện tại Việt Nam, được đánh giá là đi đầu trong việc tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, phù hợp cho các công ty nhỏ hay văn phòng đại diện diện.

Mô hình căn hộ văn phòng lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới tại Seoul (Hàn Quốc) vào thập niên 80. Sau đó, sự đa dụng và tính tiện ích của loại hình này đã biến chúng trở thành một sản phẩm bất động sản được ưa chuộng tại nhiều thành phố lớn. Nhìn chung, chúng khá tương tự với các căn studio (căn hộ khép kín không chia phòng) hay business center.

Căn hộ officetel dự án lavita thuận an
Căn hộ officetel (căn hộ văn phòng) tại dự án Lavita Thuận An

Mỗi căn Officetel thường có diện tích khoảng 30 – 50m2. Tuy nhiên con số này cũng tùy thuộc vào thiết kế của đơn vị chủ đầu tư. Nhưng chúng đều hướng đến đặc điểm chung là có thể phục vụ cho nhu cầu cư trú và làm việc lâu dài.

Trong xu hướng bất động sản lên ngôi mạnh mẽ, cùng nhu cầu sở hữu văn phòng làm việc tại Việt Nam thì có thể khẳng định đây là sản phẩm mang tính giá trị cao. Với những đơn vị sử dụng cho nhu cầu làm nơi làm việc, kiểu hình này giúp tiết kiệm khoản chi phí lớn cho việc thuê văn phòng. Đặc biệt tại các thành phố lớn của Việt Nam, nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê hình thành và phát triển rất mạnh mẽ. Từ đó, cũng dẫn tới xu hướng đầu tư vào offictel cho thuê. Nên có thể đánh giá rằng, trong phân khúc bất động sản nhà ở – văn phòng thì đây là sản phẩm rất tiềm năng. Đáp ứng xu thế này, nhiều chủ đầu tư cũng đã nhanh chóng đưa ra thị trường sản phẩm Officetel được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế.

Tiềm năng đầu tư Officetel trong năm 2021?

Với tính chất hấp dẫn đầu tư, hiện nay, Officetel xuất hiện rầm rộ tại các thành phố lớn. Cụ thể là thị trường Officetel HCM đã có những bước tiến lớn về nguồn cung. Có thể điểm danh được một số dự án chào bán offictel như: Vinhomes Central Park, The Sun Avenue, Sunrise Riverside, Garden Gate,…Các dự án này đều nằm trong khu vực có tập trung sức phát triển tốt của thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, một số thị trường lân cận như Dĩ An, Thuận An, Biên Hoà cũng đang phát triển nhiều dự án có dòng officetel có thể kể đến như: dự án Lavita Thuận An của Hưng Thịnh Land, Astral City của Tập đoàn Phát Đạt,.v.v.

Nguồn cung dồi dào này cũng tỷ lệ thuận với xu hướng đầu tư của thị trường. Đặc biệt khi nhiểu đánh giá về Officetel đều cho rằng phù hợp cho các nhà đầu tư muốn sinh lời và bảo toàn giá trị tài sản. Mức sinh lời của loại hình này là 8 – 12%/năm trên tổng giá trị đầu tư căn hộ. Nếu đem so sánh với các kênh đầu tư truyền thống như vàng, chứng khoán hay tiền tệ thì thực sự có tính hấp dẫn và khả quan hơn. Có thể mức sinh lời của chúng khó có thể đạt hiệu quả cao bất ngờ, nhưng sự ổn định và an toàn thì hoàn toàn vượt trên những kênh đầu tư cũ.

Không chỉ vậy, nguồn vốn ban đầu của Officetel không yêu cầu quá lớn. Bên cạnh đó nhà đầu tư còn nhận được hỗ trợ từ các chủ đầu tư. Một số tập đoàn lớn thường đưa ra các chương trình hỗ trợ người mua với mức ưu đãi vay hấp dẫn. Do đó, việc đầu tư Officetel trở nên đơn giản và hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

Trên thị trường hiện tại, dự án Lavita Thuận An của chủ đầu tư Hưng Thịnh Land đang được khách hàng đánh giá rất cao khi dự án có nhiều dòng sản phẩm căn hộ, trong đó có căn hộ văn phòng (officetel) được bàn giao hoàn thiện và đa dạng diện tích từ 33m2 – 45m2.

Dự án Lavita Thuận An
Dự án Lavita Thuận An

Đặc biệt, chủ đầu tư dự án đang tung ra chương trình chiết khấu hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch Covid-19 rất hấp dẫn:

  • Anh/Chị khi mua 1 căn được chiết khấu 1%
  • Anh/Chị khi mua 2 căn được chiết khấu 2%
  • Anh/Chị khi mua 3 căn được chiết khấu 3%
  • Anh/Chị khi mua 4 căn được chiết khấu 5%
  • Anh/Chị có hộ khẩu/tạm trú/làm việc tại Đồng Nai được chiết khấu thêm +2%/mỗi căn
  • Anh/Chị đã từng mua sản phẩm của Tập đoàn Hưng Thịnh thì được chiết khấu thêm +1%/mỗi căn
  • Đặc biệt, Chủ đầu tư áp dụng thêm chính sách chiết khấu thêm 5% trên số tiền đợt thanh toán (từ đợt 2).
  • Đồng thời, Công ty vẫn áp dụng chính sách chiết khấu 18%/năm/số tiền vượt khi Anh/Chị thanh toán vượt tiến độ dự án.

Chi tiết thông tin dự án Lavita Thuận An mời Quý Anh/Chị xem tại đây.

So sánh các bảng liệt kê

So sánh