Căn hộ studio TPHCM – kênh đầu tư tiềm năng trong năm 2021

THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO 35M2

Căn hộ studio TPHCM đang được giới đầu tư và khách hàng trẻ tuổi đón nhận rất nhiệt tình trong thời gian vừa qua vì tính thanh khoản cao, giá thành vừa phải và đáp ứng đúng nhu cầu thực.

Thị trường căn hộ studio TPHCM (căn hộ mini) là một xu hướng tất yếu của thị trường bất động sản. Nguồn cầu của dòng sản phẩm này càng ngày càng đông đảo. Thế nhưng trên thực tế, dòng sản phẩm này mới chỉ xuất hiện ở một số ít dự án hạng sang, cao cấp.

CĂN HỘ STUDIO TPHCM
CĂN HỘ STUDIO TPHCM

Quang Vinh sẽ phân tích các yếu tố tạo nên sức hút của căn hộ studio TPHCM để Quý Anh/Chị tham khảo và cân nhắc lựa chọn kênh đầu tư còn rất nhiều dư địa tăng trưởng này.

Những yếu tố tác động đến căn hộ Studio TPHCM

Nhân khẩu học ảnh hưởng đến căn hộ Studio

Trong những thập niên gần đây, mô hình gia đình Việt Nam đã có những chuyển đổi đáng chú ý, từ gia đình truyền thống sang gia đình với những đặc điểm mới, hiện đại và tự do hơn. Các yếu tố như di cư lao động, tự do cá nhân được tôn trọng, đề cao cũng như sự độc lập về kinh tế giữa bố mẹ và con cái đã góp phần quan trọng làm chuyển dịch từ gia đình lớn nhiều thế hệ (ông bà – cha mẹ – con cháu) sang gia đình nhỏ (1 hoặc 2 thế hệ). Xu hướng biến đổi hộ gia đình Việt Nam có sự gia tăng ở tỷ lệ hộ gia đình 2 thế hệ và suy giảm ở gia đình 3 thế hệ.

Theo kết quả Tổng điều tra năm 2019, Quy mô hộ bình quân phổ biến trên cả nước là từ 2-4 người/hộ, chiếm 65,5% tổng số hộ. Đáng chú ý, trong khi tỷ lệ hộ chỉ có 1 người (hộ độc thân) tăng so với năm 2009 (năm 2009: 7,2%; năm 2019: 10,9%) thì tỷ lệ hộ có từ 5 người trở lên có xu hướng giảm (năm 2009: 28,9%; năm 2019: 23,6%). Đặc biệt, riêng tại khu vực thành thị, Theo Tổng cục Thống kê, tỷ lệ hộ gia đình độc thân ở thành thị đã tăng từ 6,23% năm 2004 lên 9,1% năm 2014 và tiếp tục tăng lên 10,1% vào năm 2019.

CĂN HỘ STUDIO 35M2
CĂN HỘ STUDIO 35M2

Sự gia tăng tỷ lệ độc thân tác động thị trường căn hộ Studio

Sự gia tăng của tỷ lệ hộ gia đình 2 thế hệ và tỷ lệ hộ gia đình độc thân tại các đô thị cho thấy tiềm năng lớn ở phân khúc căn hộ studio có diện tích nhỏ, phổ biến từ 28-45m2. Nhân khẩu học đã và đang tạo nên những thay đổi về diện tích căn hộ. Căn hộ studio là giải pháp hữu hiệu phần nào giải quyết áp lực nhu cầu nhà ở tại các thành phố – nơi chi phí đắt đỏ, việc sở hữu một căn nhà là một thách thức lớn.

Hiện Bộ Xây dựng cũng đã ban hành Thông tư 03/2021/TT-BXD ngày 19/5/2021 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, cho phép căn hộ chung cư có diện tích sử dụng tối thiểu là 25 m2 (căn hộ Studio) với điều kiện tỷ lệ căn hộ có diện tích dưới 45 m2 không vượt quá 25% tổng số căn hộ của dự án.

Nhìn nhận về thực tế này, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho biết nếu nhìn vào số lượng công nhân là 15 triệu người, cùng với đó là số lượng người có thu nhập thấp thì mặt bằng giá căn hộ hiện tại là rất khó để họ sở hữu được một căn nhà tại thành thị. Như vậy, nhu cầu thực và tiềm năng đối với loại hình căn hộ Studio TPHCM là khá cao.

Căn hộ Studio TPHCM có giá hợp lý

Do diện tích chỉ từ 35m2 – 39m2, các căn hộ Studio nghiễm nhiên trở thành các căn hộ có mức giá tốt nhất tại các dự án. Với mức giá như vậy, có rất nhiều khách hàng có khả năng mua.

Căn hộ Studio đa dạng công năng sử dụng

Nhiều khách hàng mua căn hộ studio để đầu tư, hoặc để an cư. Một số khách hàng cho biết mua căn hộ này để cho con đi học hoặc để cho thuê.

Căn hộ studio là căn hộ nhỏ với các không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp thông nhau, không có vách ngăn, phù hợp với từ 1 đến 2 người ở. Đây là loại hình đang ngày phổ biến, đón đầu xu hướng căn hộ mini giành cho người trẻ tại TP.HCM.

Các căn hộ studio thường không có vách ngăn giữa các khoảng không gian nên sẽ tiết kiệm năng lượng từ việc chiếu sáng vào toàn bộ căn hộ, cũng như công đoạn dọn dẹp được dễ dàng, nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chú ý sắp xếp đồ đạc trong căn hộ studio hợp lý để căn hộ nhìn thông thoáng.

CĂN HỘ STUDIO TPCHM 35M2
CĂN HỘ STUDIO TPCHM 35M2

Căn hộ Studio TPHCM giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ

Ngoài việc lau chùi dọn dẹp được hạn chế, lựa chọn căn hộ studio còn giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí cho việc trang trí nội thất cho các không gian trong căn hộ. Bạn không cần trang trí quá nhiều bóng đèn, quạt hay máy lạnh ở mỗi phòng, thay vào đó bạn chỉ cần mua sắm mỗi thứ một món duy nhất. Khoản chi phí cho việc trang trí này có thể tốn kém từ vài trăm triệu đồng nếu bạn sở hữu một căn hộ có quá nhiều phòng. Bởi vậy, mục đích sử dụng căn hộ studio lớn nhất mà chúng ta thấy chính là tiết kiệm chi phí, giảm gánh nặng về tài chính cho khách hàng.

Căn hộ Studio tại dự án Moonlight Centre Point

Nắm bắt được xu thế tất yếu của việc gia tăng dân số, nhu cầu thực của người trẻ TP.HCM và thị trường đầu tư đầy tiềm năng giành cho giới đầu tư, chủ đầu tư Hưng Thịnh Land đã tiên phong phát triển dòng căn hộ studio tại dự án Moonlight Centre Point tại trung tâm Quận Bình Tân với nhiều tiện ích, thiết kế thông mình và chất lượng bàn giao cao cấp đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ thị trường.

Toàn cảnh dự án Moonlight Centre Point
Toàn cảnh dự án Moonlight Centre Point

Thông Tin Căn Hộ Studio Tại Dự Án Moonlight Centre Point

➖ Diện tích: 34,49m2 – 35,98m2

➖ Pháp lý: Sở hữu lâu dài

➖ Giá bán: 2 tỷ (chưa tính các chiết khấu và ưu đãi giảm giá của chủ đầu tư)

➖ Căn hộ bàn giao hoàn thiện cơ bản, nội thất cao cấp (Hafele, Yale, Kohler, Malloca)

➖ Giá cho thuê dự kiến: từ 7 – 9 triệu/tháng

THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO TPHCM
THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO TPHCM

Các ưu đãi bán hàng cho căn hộ studio

Hiện tại, Chủ đầu tư Hưng Thịnh Land đang triển khai nhiều chương trình chính sách hấp dẫn:

  • Anh/Chị khi mua 1 căn hộ được chiết khấu 2%
  • Anh/Chị khi mua 2 căn hộ được chiết khấu 3%
  • Anh/Chị khi mua 3 căn hộ được chiết khấu 4%
  • Anh/Chị khi mua 4 căn hộ được chiết khấu 6%
  • Anh/Chị đã từng mua sản phẩm của Tập đoàn Hưng Thịnh thì được chiết khấu thêm +1%/mỗi căn hộ
  • Đồng thời, Công ty vẫn áp dụng chính sách chiết khấu 18%/năm/số tiền vượt khi Anh/Chị thanh toán vượt tiến độ dự án
  • Đặc biệt, Hưng Thịnh Land đang áp dụng thêm chính sách chiết khấu 2,5% cho khách hàng thanh toán từ đợt 2 đến hết ngày 31/12/2021
  • Chi tiết tại đây.

Với thiết kế tối ưu hóa công năng sử dụng, không gian nội thất hiện đại và sang trọng, nằm trong dự án Moonlight Centre Point với hệ thống tiện ích 5 sao và nằm tại trung tâm quận Bình Tân hội tụ tất cả các tiện ích giải trí, thương mại đẳng cấp nhất, căn hộ Studio thực sự là không gian sống tiện nghi và đẳng cấp cho người trẻ muốn sở hữu nơi an cư với các yếu tố “tiện lợi – trung tâm – hiện đại”.

Với diện tích nhỏ, căn hộ Studio có giá bán vừa phải, phù hợp với mức tài chính của nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là các khách hàng trẻ và các nhà đầu tư.

Ưu đãi chiết khấu dự án Moonlight Centre Point 0969075829
Ưu đãi chiết khấu dự án Moonlight Centre Point 0969075829

Dự án Moonlight Centre Point nằm tại mặt tiền đường Tên Lửa, liền kề với đại siêu thị Aeon Mall, trung tâm Quận Bình Tân. Moonlight Centre Point nằm trên khu đất rộng 1,94ha bao gồm 4 blocks căn hộ cao 22 tầng và dãy shophouse, nhà phố liên kế được thiết kế cực kỳ hiện đại và cao cấp.

Với địa thế nằm tại trung tâm của trung tâm quận Bình Tân, dự án Moonlight Centre Point do Hưng Thịnh Land phát triển chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống của cư dân, giúp cư dân tận hưởng trọn vẹn các tiện ích đẳng cấp nhất quận chỉ trong bán kính 500m như đại siêu thị Aeon Mall, rạp chiếu phim CGV, bệnh viện quốc tế, công viên Phú Lâm, UBND, khu ăn uống – giải trí, bến xe Miền Tây.v.v.

Ngoài ra, dự án được bố trí xen kẽ các tiện ích nội khu như công viên cây xanh, trường mầm non, khu vui chơi trẻ em, siêu thị tiện lợi và các tiện ích nội khu hiện đại.

Hồ bơi dự án Moonlight Centre Point
Hồ bơi dự án Moonlight Centre Point

Với tinh thần “vì một cộng đồng hưng thịnh”, chủ đầu tư Hưng Thịnh Land đã đưa ra chính sách thanh toán cực kỳ hấp dẫn cho dự án Moonlight Centre Point, phù hợp cho cả khách hàng đầu tư và khách hàng có nhu cầu an cư:

  • Anh/Chị thanh toán đợt đầu chỉ 15% tiến độ dự án
  • Mỗi đợt tiếp theo Anh/Chị sẽ thanh toán tiếp 1% mỗi tháng, đến mốc 30% sẽ ký hợp đồng mua bán và được ngân hàng hỗ trợ vay với chính sách ưu đãi.

Cơ hội sở hữu nhà tại TP.HCM chưa bao giờ “nhẹ” đến thế!

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Mọi thông tin quý khách hàng có thể liên hệ QuangVinhNguyen để được tư vấn chi tiết về giá bán, phương thức thanh toán và các ưu đãi chiết khấu nội bộ từ Tập đoàn Hưng Thịnh.

__________________

𝗤𝘂𝗮𝗻𝗴 𝗩𝗶𝗻𝗵 𝗥𝗲𝗮𝗹 𝗘𝘀𝘁𝗮𝘁𝗲

📞 𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0969075829

💻 𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲www.quangvinhnguyen.com

🌐 𝗙𝗕fb.com/quangvinh.hungthinhland

📩 𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹quangvinh.hungthinhland@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

So sánh